จบตำนาน 15 ปี วอยซ์ ทีวี ส่งสารอำลาผู้ชม ต้านวิกฤตไม่ไหว ประกาศปิดกิจการ

 

การปิดฉากของ “Voice TV” หลังจากทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการนำเสนอข่าวสารและเนื้อหาที่เสริมสร้างสังคมไทยมานานถึง 15 ปี การประกาศปิดกิจการนี้ไม่ได้มาจากการขาดความพยายาม แต่มาจากการประเมินภาวะตลาดและความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมสื่อที่รุนแรง การเล่าเรื่องนี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงความท้าทายที่ “Voice TV” ต้องเผชิญเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นในการรักษาจรรยาบรรณและคุณภาพในการทำงานของสื่อจนถึงวันสุดท้ายการประกาศปิดกิจการของ “Voice TV” ผ่านเฟซบุ๊กได้สะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายของการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลที่มีการแข่งขันสูงและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่รวดเร็ว สื่อต่างๆ ต้องปรับตัวเพื่ออยู่รอดและทำกำไรในตลาดที่มีการแข่งขันสูงนี้ แต่ “Voice TV” เลือกที่จะปิดตัวลงหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบและตระหนักว่าอาจจะไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ในระยะยาว

สำหรับพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจนี้ ทางบริษัทได้มีการจัดการชดเชยตามกฎหมายอย่างเป็นธรรม ซึ่งแสดงถึงความรับผิดชอบและความพยายามในการดูแลพนักงานให้ดีที่สุดจนถึงวินาทีสุดท้าย

บทความนี้ยังได้เน้นย้ำถึงความภาคภูมิใจของ “Voice TV” ในการเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างและรักษาคุณค่าในสังคมไทย โดยไม่เพียงแต่เป็นผู้นำเสนอข่าวสารเท่านั้น แต่ยังเป็นเสียงสะท้อนของความหวัง การเปลี่ยนแปลง และการปลูกฝังความเข้าใจทางการเมืองและสังคมให้แก่ประชาชน ทั้งหมดนี้ได้สร้างมรดกทางวัฒนธรรมและสังคมที่ยากจะลืมเลือนได้ แม้ว่า “Voice TV” จะต้องปิดตัวลง แต่ผลงานและผลกระทบที่ทิ้งไว้ยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนที่ติดตามและสนับสนุนมาตลอด 15 ปี

ความตั้งใจของ “Voice TV” ในการสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีคุณภาพและมีพลังในการกระตุ้นการตั้งคำถามและการเคลื่อนไหวทางสังคม ได้ทำให้พวกเขาเป็นมากกว่าเพียงแค่สถานีโทรทัศน์ แต่เป็นพลังที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้ดีขึ้น การอำลาในครั้งนี้จึงไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะหยุดอยู่กับสิ่งที่ได้ทำไปแล้ว แต่เป็นการเปิดทางให้คนรุ่นใหม่และแพลตฟอร์มใหม่ๆ สานต่อภารกิจทางสังคมและวัฒนธรรมที่พวกเขาได้เริ่มต้นไว้

ในท้ายที่สุด การปิดตัวของ “Voice TV” ทำให้หลายคนตระหนักถึงความสำคัญของการมีสื่อที่พร้อมท้าทายและตั้งคำถามต่อสังคม สร้างความเข้าใจและความรู้ให้แก่ประชาชน ทั้งนี้ การเคลื่อนไปข้างหน้าของอุตสาหกรรมสื่อยังคงต้องการสื่อที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้เพื่อรับมือกับความท้าทายที่จะมาถึงและสร้างสังคมที่ดีขึ้นให้กับทุกคนในอนาคต